Smartphone nào pin “trâu” nhất?

Yahoo TechnoStorm Awards 2013 đã đi được hơn nửa chặng đường, iPhone 5S đã làm một cú hattrick ngoạn mục khi chiến thắng 3 giải, riêng Nokia 1020 thắng giải Smartphone có camera tốt nhất. Tuần này, 4 ứng viên sẽ cùng tranh giải Smartphone pin “trâu” nhất.

HTC One yếu thế

HTC One

HTC One

Trong 4 đối thủ HTC OneLG G2, Motorola Droid Maxx và Samsung Galaxy Note 3 thì HTC One có vẻ yếu thế nhất với dung lượng pin chỉ 2.300mAh. Motorola Droid Maxx có dung lượng pin cao nhất: 3.500mAh. Samsung Galaxy Note 3 và LG G2 có dung lượng pin lần lượt 3.200mAh và 3.000mAh.

Dung lượng pin càng lớn smartphone càng có khả năng hoạt động lâu hơn. Tuy vậy, việc một chiếc smartphone hoạt động lâu hay mau không chỉ dựa trên dung lượng pin, nó còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng, số lượng kết nối mạng, tối ưu hệ điều hành… Vì thế, với cùng một mẫu máy, có người sử dụng được 2-3 ngày, có người lại chỉ dùng được khoảng 1 ngày thì hết pin.

LG G2

LG G2

Những chiếc smartphone HTC luôn được cho là có thời lượng dùng pin thấp, nhưng HTC One được vài người dùng thử cho rằng pin có khá hơn. Vì vậy, đưa HTC One vào hạng mục Smartphone pin “trâu” nhất lần này là một phép thử cho cả HTC One lẫn hãng HTC nói chung.

Galaxy Note 3 sẽ làm nên chuyện?

Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3

Galaxy Note 3 nối tiếp những chiếc máy Note lạ kỳ của Samsung. Khi ra mắt Samsung Galaxy Note đầu tiên, Samsung nói rằng hãy để người dùng tự gọi tên thiết bị mới có màn hình 5,5 inch của hãng, vì nhiều người bốirối không biết nên gọi nó là smartphone, phablet hay tablet.

Samsung Việt Nam, khi Note chưa có được thành công như hômnay, nói rằng họ sẽ sản xuất các thiết bị di động ở… tất cả các kích cỡ mànhình thay vì phải bối rối suy nghĩ xem kích cỡ nào tốt nhất cho người dùng.

Dòng Note với kích cỡ màn hình ban đầu 5,5 đến nay là 5,7 inch bị lo ngại là sẽ ngốn pin, tuy vậy, với dung lượng pin 3.100mAh-3.200mAh và khả năng tối ưu phần mềm tốt, những chiếc Note của Samsung được xếp vào nhóm các smartphone có pin tốt nhất hiện nay.

Với tên tuổi của Samsung và hiệu năng pin đã được chứng thực, Samsung Galaxy Note 3 là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị cao nhất của hạng mục Smartphone pin “trâu” nhất.

Lo cho Motorola Droid Maxx

Motorola Droid Maxx

Droid Maxx có dung lượng pin lớn nhất và thời lượng dùng pin ấn tượng nhưng nó rất ít phổ biến tại Việt Nam. Đây là một trong những lý do khiến Droid Maxx, dù thực sự là một chiếc máy tốt, có thể sẽ không đạt vị trí cao tại Yahoo TechnoStorm Awards tuần này.

Khi cân nhắc các ứng cử viên cho Smartphone pin “trâu” nhất, việc phải lựa những chiếc máy sản xuất trong năm 2013 và quen thuộc với người dùng Việt cũng dẫn đến sự hạn chế về số lượng ứng viên. Tuy vậy, việc này sẽ bảo đảm một điều rằng khi Yahoo TechnoStorm Awards lộ rõ những smartphone tốt nhất thì người dùng có thể dễ dàng mua chúng ở Việt Nam.

Smartphone pin “trâu” nhất là hạng mục thứ 5 trên tổng số 8 giải của TechnoStorm Awards 2013. 4 tuần trước đã chứng kiến sự quan tâm và ủng hộ nhiệt thành của bạn đọc, tuần này Yahoo cũng mong nhận được sự ủng hộ tươngtự từ phía các bạn.

Hãy click chọn cho chiếc smartphone mà bạn cho rằng có thời lượng pin tốt nhất theo bảng thăm dò ngay phía dưới đây bạn nhé.

Tag: mua laptop cu tai ha noi  ,  mua điện thoại cũ giá cao tại hà nội  ,  mua laptop cũ hà nội  , mua máy tính cũ tại hà nội